DU LỊCH TRONG NƯỚC PHƯỢT

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch mùa mưa bão

Bạn thích đi du lịch, những chuyến đi bạn mong chờ và chuẩn bị từ lâu có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết, vì giờ đang trong mùa mưa bão. Chúng tôi xin chia sẽ cùng bạn một vài kinh nghiệm khi đi du lịch trong mùa mưa bão.

kinh nghiệm du lịch mùa mưa

  • Khi lên lịch cho những chuyến đi, bạn cần xem dự báo thời tiết để có kế hoạch trước trong việc lựa chọn điểm đến, các hoạt động, tính toán thời gian lịch trình cho phù hợp. Điều này giúp bạn chuẩn bị sẵn tâm lý, ngay cả trong trường hợp xấu nhất là phải hủy vé, hủy chuyến lịch trình để đảm bảo an toàn.
  • Bạn nên dùng balo chống thấm hoặc mang theo túi nilon cho balo để đề phòng trời mưa, đảm bảo đồ đạc luôn khô ráo, hạn chế được việc bị ngấm nước.
  • Đối với quần áo, vật dụng luôn luôn bọc kín trong một túi nilon dày và to, dù bạn đã cho nó vào balo, để đề phòng trường hợp balo ướt thì quần áo vẫn khô.
  • Tiếp theo đó là bộ áo mưa. Áo mưa dạng đồ bộ là vật bất ly thân. Bạn nên mặt áo mưa bộ để dễ dàng đi lại, không bị vướng víu và cả người mình không bị ướt.
  • Điều quan trọng, bạn không nên đi du lịch biển hay leo núi trong mùa mưa bão. Do trong mùa mưa, nên thời tiết thất thường khó dự đoán. Nếu chuyến đi đến vùng biển vào ngày mưa bão, tốt nhất bạn không nên tắm biển. Đương nhiên leo núi cũng là một việc rất nguy hiểm, do đường núi trơn trượt và thường bị sạt lở.
  • Nếu bạn chọn phương án đi xe máy nhưng lở gặp phải trời mưa, bạn nên tránh đi trong đêm tối, có thể nghĩ lại sáng mai đi tiếp. Hoặc trong trường hợp, bạn cần đi gấp nên thuê xe khách để đảm bảo an toàn. Nếu chủ quan thì bạn có thể sẽ gặp nguy hiểm trong các tình huống xấu như: cây đổ, lũ quét..vì vậy, khi đi bạn cần lên kế hoạch dự phòng.

kinh nghiệm du lịch mùa mưa

  • Khi bạn đi du lịch bằng xe máy nên dùng nón bảo hiểm có kính che. Nước mưa có táp vào mặt cũng không bị rát và xót.
  • Luôn luôn có kế hoạch dự phòng và phương án dự phòng như: khách sạn, nhà nghĩ, điểm ăn uống nếu không may mưa bão, để tránh mất quá nhiều thời gian.
  • Dụng cụ y tế cá nhân là điều mà bạn không thể quên, gồm những loại thuốc cảm, băng cá nhân, ôxi già, thuốc trị côn trùng đốt, thuốc đau bụng…đề phòng những lúc bạn không khỏe.

Với những lưu ý khi đi du lịch mùa mưa bảo trên đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được một chuyến du lịch thật thú vị và hấp dẫn dù trời đang mưa bão nhé.