PHƯỢT

Chuẩn bị gì khi đi du lịch bụi một mình?

Bạn đang muốn đổi gió bằng một chuyến du lịch bụi một mình nhưng bạn không những thứ mà mình chuẩn bị có thật sự đã đủ cho chuyến đi. Chúng ta hãy cùng tham khảo thêm một số kinh nghiệm của cư dân phượt chuyên nghiệp chia sẻ nhé.

Hành trình phượt một mình của bạn sẽ không quá khó khăn nếu như bạn đã chuẩn bị cho mình một kế hoạch cho hành trình của mình thật kỹ lưỡng. Bao gồm:

Tìm hiểu về cung đường mình chuẩn bị đi

Một trong những điều đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị cho hành trình du lịch của mình chính là tìm hiểu thật kỹ lưỡng về cung đường mình sắp đi. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đã đi trước, kiểm tra bản đồ để có thể chọn được hành trình thích hợp nhất.

ban-do-du-lich

Kiểm tra tình trạng “sức khỏe của người bạn đường”

Trước khi bắt đầu hành trình của mình, bạn hãy đưa xe máy đi kiểm tra lốp, nhông xích, thay nhớt,… Nếu có bất kỳ một bộ phận nào gặp vấn đề hãy xử lý ngay. Chẳng có gì tệ hại hơn khi đi phượt một mình mà chiếc xe lại bị hỏng giữa đường.

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân

do-dung-ca-nhan-khi-du-lich

Yêu cầu quan trọng nhất khi đi du lịch phượt chính là đồ đạt phải thật gọn gàng để không gặp phải những rắc rối không đáng có. Khi quyết định du lịch tự túc bằng xe máy, bạn nên làm quen với việc một chiếc quần có thể mặc hai ngày, áo thì mỗi ngày một cái. Bạn nên ưu tiên chọn những loại quần áo rộng rãi, thoải mái, chọn ba lô loại lớn để có thể để được nhiều đồ.