DU LỊCH TRONG NƯỚC

Điểm danh các địa điểm du lịch hấp dẫn ở Sapa

Sapa thuộc địa phận tỉnh Lào Cai, tiết trời ở Sapa vào tháng 9 đến tháng 11 rất dễ chịu, đây là khoảng thời gian mà phong cảnh thiên nhiên đẹp nhất trong năm.

du-lich-sapa

Non nước hữu tình, con người thân thiện, hai yếu tố này như hòa lẫn vào nhau tạo  ra một bức tranh sơn thủy đẹp tuyệt vời cho vùng đất Sapa. Có thể nói, đó là một nét rất riêng ở Sapa đã thu hút rất nhiều du khách đến đây vào những ngày này. Bạn muốn tìm hiểu thêm về Sapa, chúng tôi xin điểm danh các địa điểm du lịch hấp dẫn ở Sapa mà bạn không nên bỏ lở khi đặt chân đến nơi này.

Chinh phục đỉnh Fansipan – Nóc nhà Đông Dương

Fansipan là ngọn núi nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn, là ngọn núi cao nhất của bán đảo Đông Dương, nó có độ cao 3.143m tính từ mặt nước biển. Fansipan nằm cách thị trấn Sapa 9 km về hướng Tây Nam, nhưng nếu bạn đi bộ hay leo núi thì phải mất từ sáu đến bảy ngày mới chinh phục được đỉnh của ngọn núi này. Bởi vậy, đã có rất nhiều nhà leo núi chuyên hay không chuyên nghiệp tìm đường chinh phục đỉnh Fansipan. Họ có thể đi theo tour du lịch của các công ty du lịch tổ chức hoặc cũng có thể tự tổ chức nhờ sự dẫn đường của người dân địa phương.

dinh-fansipan-sapa

Trên đường chinh phục đỉnh núi, bạn sẽ được khám phá hệ động, thực vật và khung cảnh thiên nhiên kỳ thú của dãy Hoàng Liên Sơn. Nơi đây có rất nhiều cây Hoàng Liên, nó là một loại dược liệu quý. Ngoài ra, bạn sẽ thấy được các loại thú hoang dã như: Gà gô, Gấu, Khỉ, Sơn Dương và các loài chim quý hiếm khác nữa.

Ngoài đi bộ, bạn cũng có thể chọn đi bằng cáp treo. Tuyến cáp treo Fansipan được đưa vào hoạt động năm 2016, giúp rất nhiều du khách đặt chân tới đỉnh Fansipan để chiêm nghưỡng và khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của nó.

Núi Hàm Rồng

nui-ham-rong-sapa

Sau khi rời khỏi đỉnh Fansipan, bạn có thể tiếp tục ghé đến Núi Hàm Rồng. Ngọn núi này nằm ngay sau thị trấn Sapa, cách thị trấn 3km, bạn có thể đi bộ đến đó. Khi đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng, bạn sẽ được ngắm toàn cảnh Sapa, thung lũng Mường Hoa, Sa pả, bản Tả Phìn…Như ẩn hiện trong sương khói.Ngày nay, núi Hàm Rồng với bàn tay tái tạo của con người, nó đã trở thành một thắng cảnh đầy hoa trái của Sapa. Đến với đỉnh núi Hàm Rồng, du khách như lạc vào vườn tiên cảnh, mây vây lấy bạn và hoa thì rực rỡ trên mặt đất.

Nhà Thờ Cổ Sapa

nha-tho-da-sapa

Nhà thờ cổ Sapa tọa lạc ngay trung tâm thị trấn sương mù Sapa. Nhà thờ cổ Sapa được xây dựng vào năm 1895, đây được xem là một dấu ấn kiến trúc cổ toàn vẹn nhất do người Pháp để lại. Nhà thờ đã nhiều lần được tôn tạo và bảo tồn, nó đã trở thành một hình ảnh không thể thiếu khi nói đến thị  trấn sương mù Sapa.