DU LỊCH NƯỚC NGOÀI TIN TỨC

Điểm danh những bảo tàng lớn nhất thế giới

Bảo tàng luôn là một trong những địa danh du lịch thu hút khách du lịch. Bởi, nơi đây là nơi lưu trữ những giá trị văn hóa gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của đất nước.

Trong chuyên mục khám phá lần này, chúng tôi xin được phép giới thiệu đến du khách những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới. Bạn có thể tham khảo và thêm vào danh sách điểm đến của mình nhé.

Viện bảo tàng Louvre – Paris, Pháp

vien-bao-tang-Louvre-phap

Nổi tiếng là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới, Louvre là điểm dừng chân mà bạn không thể bỏ qua khi đến với nước Pháp. Bảo tàng cũng là nơi trưng bày các hiện vật thuộc nền văn minh cổ, nghệ thuật Châu Ậu kể từ thế kỷ 13 cho đến giữa thế kỷ 19.

Bảo tàng cổ vật Ai Cập – Cairo, Ai Cập

Nếu bạn muốn khám phá lịch sử của nước Ai Cập cổ đại cũng như chiêm ngưỡng những cổ vật của đất nước này, bạn đừng quên dành thời gian đến với bảo tàng Cổ vật Ai Câp. Mỗi năm, nơi này thu hút hàng ngàn du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

Bảo tàng Vatican – Italia

Bảo tàng Vatican là nơi lưu giữ những bộ sưu tập khổng lồ được xây dựng bởi các Đức Giáo Hoàng trong suốt nhiều thế kỷ. Nổi bật nhất trong hàng loạt các tác phẩm nghệ thuật của bảo tàng này chính là tác phẩm điêu khắc cổ điển nổi tiếng và những kiệt tác quan trọng nhất của nghệ thuật thời kỳ phục hưng trên thế giới.

Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan – New York, Mỹ

Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan là một trong những bảo tàng mỹ thuật lớn nhất nước Mỹ. Nơi đây tập trung rất nhiều những bộ sưu tập quý hiếm về nghệ thuật Ai Cập cổ đại và cả các nước Phương Đông thời cổ xưa. Và, đặc biệt là những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của châu Âu từ thế kỷ 20.

Viện bảo tàng Anh

Nơi đây được xem là bảo tàng ghi dấu những giá trị lịch sử và văn hóa của con người. Với bộ sưu tập hơn 7 triệu vật thể đang có, bảo tàng Anh được xem là một trong những viện bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới. Đến đây, bạn có thể tìm hiểu tường tận về lịch sử văn hóa của loài người từ thời nguyên thủy cho đến thời điểm hiện tại.

Bảo tàng nghệ thuật hiện đại – NewYork

Nằm ngay trung tâm thành phố New York, bảo tàng Nghệ thuật Hiện Đại được đánh giá là một trong những viện bảo tàng quan trọng nhất thế giới. Nới đây lưu giữ hơn 150.000 tác phẩm nghệ thuật hiện đại.

Còn rất rất nhiều những bảo tàng là địa danh du lịch nổi tiếng mà bạn nên một lần đến tham quan và khám phá để có thể hiểu tường tận văn hóa, lịch sử từ thời cổ đại cho đến hiện tại. Ngoài ra, mỗi điểm đến nổi tiếng đều có rất nhiều những địa danh du lịch nổi tiếng đang chờ bạn khám phá.