DU LỊCH TRONG NƯỚC PHƯỢT

Du lịch bụi khám phá Hà Giang – nơi tình yêu bắt đầu

Hiện nay, du lịch bụi đang dần trờ thành xu hướng chúng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Khác xa hoàn toàn với hình thức du lịch theo tour, du lịch bụi thường mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị và không kém phần hấp dẫn.

Sở dĩ, du lịch bụi ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn là do họ không cần phải tuân thủ những chương trình đã mặc định sẵn. Bởi, ưu điểm lớn nhất của hình thức du lịch bụi là du khách hoàn toàn có thể chủ động về điểm đến, lịch trình cũng như thoải mái lựa chọn món ăn, địa điểm vui chơi, giải trí tùy theo điểm đến mà mình đã chọn.

Đôi nét về vùng đất Hà Giang

Hà Giang được xem là điểm du lịch bụi lý tưởng nhất dành cho những ai yêu thích sự mạo hiểm. Bởi, Hà Giang được đánh giá là cung đừng du lịch bụi tương đối khó. Để đảm bảo bạn có được một hành trình du lịch bụi thật an toàn và thú vị, bạn phải có một người đi cứng và hiểu biết về Hà Giang.

phượt Hà Giang- du lịch Hà Giang

Chúng tôi xin gợi ý đến bạn một số điểm dừng chân tại Hà Giang mà những nhóm du lịch bụi thường chọn làm điểm dừng chân, bao gồm: Lên Quản Bạ – nơi mà bạn có thể ngắm nhìn cổng trời, núi đôi; thăm Yên Minh – chiêm ngưỡng rừng thông đẹp nhất Việt Nam; Hay Sủng Là – nơi có ngôi nhà trong “Chuyện Của Pao”; bạn cũng đừng quên dành thời gian đến với Phó Bảng – cửa khẩu quan trọng nhất của Hà Giang,… Với những ai yêu thích sự mạo hiểm, bạn đừng bỏ qua cao nguyên Đồng Văn – nơi thử lòng can đảm của du khách bởi đèo cao cùng vực thẳm chồng chất. Tuy nhiên, khi vượt qua nổi sợ hải này, bạn sẽ có cơ hội được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tham gia vào những phiên chợ vủa dân bản và đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản của vùng đất này, đặc biệt là món thịt Trâu gác bếp.

Nhiều người thường ví von: Nếu bạn chưa lên Lũng Cú thì xem như chưa đến Đồng Văn. Bởi, Lũng Cú vinh dự được xem là “Nóc nhà của Việt Nam”. Khi vượt qua những chướng ngại vật để leo lên được cột cờ Lũng Cú, bạn có thể thu cả thế giới vào trong tầm mắt của bạn – đây là một trong những điều thú vị mà chỉ có những người chọn hình thức du lịch bụi mới cảm nhận được.

Ngoài ra, quá trình thám hiểm trên đèo Mã Phi Lèng – nơi được mọi người mệnh danh là đèo tình yêu , với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp cùng cảm giác mạo hiểm… tất cả sẽ giúp bạn có được một hành trình du lịch bụi về với vùng đất Hà Giang thật thú vị và không kém phần mạo hiểm.