DU LỊCH NƯỚC NGOÀI

Du lịch Malaysia và những điều cần lưu ý

Hiện nay, Malaysia được xem là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng nhất khu vực Đông Nam Á. Mỗi năm, đất nước này thu hút hàng ngàn lượt du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, để có được một hành trình du lịch thật hấp dẫn, thú vị và an toàn tuyệt đối. Bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

Bạn tuyệt đối không nên đến Malaysia một mình

Không chỉ riêng hành trình khám phá Malaysia hay bất kỳ một quốc gia nào khác, bạn cũng tuyệt đối không nên đi một mình, để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân. Bạn hãy chọn hình thức du lịch theo tour hoặc rủ một vài người bạn đi cùng. Và, bạn cũng tuyệt đối không được tách khỏi đoàn nhé.

Chú ý không mang túi xách hay tiền khi đi trên đường

Bạn hãy cất giữ tiền ở khách sạn hay một nơi nào đó an toàn nhất, tuyệt đối chỉ mang tiền và túi trong những trường hợp bất khả kháng. Và, bạn đừng quên dùng áo khoác hay một chiếc khăn che đi túi xách của mình nhé. Đặc biệt, bạn không nên để túi xách trượt sang hai bên. Mỗi khi ra ngoài, bạn chỉ cần mang theo một ít tiền đủ chi tiêu thôi nhé.

Lưu ý khi đi lại ở Malaysia

Ở Malaysia, khi di chuyển bằng các phương tiện công cộng hoặc chỗ đông người, bạn nên đặc biệt chú ý đến những người xung quanh hay những người mà bạn đang nghi ngờ hoặc đột nhiên đối xử quá tốt với mình. Bởi, hầu hết trên các phương tiện công cộng ở Malaysia đền có rất nhiều kẻ gian trà trộn vào.

Chú ý mỗi khi đổi tiền ở nơi công cộng

Trước khi bắt đầu hành trình khám phá Malaysia, bạn hãy tranh thủ đổi tiền Việt sang tiền Malaysia. Nếu sử dụng quá số tiền chuẩn bị sẵn và bắt buộc phải đổi thêm tiền, bạn hãy trực tiếp đến ngân hàng để đổi tiền và nhớ chú ý đến những người xung quanh.

Khi dạo phố đêm

Nếu có thể, bạn hãy chọn cách ở lại khách sạn chứ đừng ra ngoài khi thành phố này bắt đầu lên đèn nhé.

Mỗi khi gọi điện thoại ở Malaysia

Bạn không nên gọi điện thoại trực tiếp tại khách sạn, bởi mức cước mà bạn phải trả thường rất cao. Bạn có thể mua thẻ riêng để gọi điện tại những trạm điện thoại công cộng. Và, bạn nên nhớ đừng mua quá nhiều tiền để tránh tình trạng gọi không hết lại lãng phí.

Gửi hành lý khi đi du lịch Malaysia

Để có thể đảm bảo hành lý của bạn được cất giữ một cách an toàn và cẩn thận nhất, bạn chỉ nên gửi hành lý ở những khách sạn từ 3 hoặc 4 sao trở lên. Thông thường, phí gửi hành lý sẽ được tính theo kích cỡ, bạn cũng đừng quên xem kỹ giá gửi từng ngày nhé.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn cần nắm được khi đi du lịch Malaysia. Ngoài ra, bạn cũng phải nhớ là ăn mặc chỉnh tề và cư xử thật lịch sử với người dân bản xứ. Đặc biệt, khi vào nhà bất kỳ một người dân Malaysia nào, bạn cũng nhớ bỏ dẹp bên ngoài và đừng từ chối miếng bánh ngọt do chủ nhà đưa nhé, vì điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn bị xem là mất lịch sự đấy.