DU LỊCH TRONG NƯỚC

Kinh nghiệm du lịch Phượt đảo Nam Du, Kiên Giang

Ngày nay, đảo Nam Du – Kiên Giang, đang là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng đang được đông đảo du khách lựa chọn. Mời bạn cùng chúng tôi lẫn tránh cái nắng nóng với những kinh nghiệm du lịch phượt đảo Nam Du.

Lên kế hoạch cho một chuyến du lịch đảo Nam Du tự túc và tiết kiệm

du-lich-nam-du-kien-giang

Đảo Nam Du được du khách mệnh danh là điểm đến thích hợp cho mọi chuyến đi. Tuy nhiên, để có được một hành trình khám phá thật đảo thật thú vị, bạn nên chọn thời điểm thích hợp để đến với vùng đất này.

Và, thời điểm thích hợp nhất để bạn đến với đảo Nam Du là từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Vào thời gian này, biển khá êm và trong xanh, thời tiết tương đối ổn định, nắng đẹp, trời quang mây tạnh. Bạn nên tránh đến đảo Nam Du trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 11, vì đây là thời điểm trên đảo thường xuyên xuất hiện những trận mưa do bão gây ra rất nguy hiểm.

Phương tiện di chuyển đến đảo Nam Du

Nếu bạn đã quyết định tự mình thực hiện một chuyến du lịch Phượt đến đảo Nam Du, bạn hãy ra bến xe Miền Tây bắt chuyến xe lúc 23h, bạn sẽ đến bến xe Rách Giá vào lúc 6h sáng và tiếp tục bắt phà ra đảo Nam Du.

Khi đã ra đến đảo Nam Du, bạn có thể chọn tàu hoặc xe để di chuyển trên đảo. Trong đó, tàu là phương tiện bạn nên chọn khi muốn khám phá bãi biển và những hòn đảo nhỏ trong quần thể đảo Nam Du, riêng xe máy là phương tiện để bạn đi lại tham quan trên đảo. Về xe, bạn có thể hỏi thuê trực tiếp tại khách sạn hoặc nhà trọ của bạn, riêng tàu thì bạn có thể ra bến tàu hỏi thăm các tàu cá của dân địa phương và đàm phán vời họ về giá cả cũng như giờ đi giờ về.  Nếu may mắn, bạn không chỉ được tìm hiểu cuộc sống của những ngư dân nơi đây mà còn có thể trải nghiệm cuộc sống của một ngư dân thực thụ với một mức phí cực kỳ hấp dẫn.

Những địa danh tham quan , vui chơi, ăn uống tại đảo Nam Du.

du-lich-nam-du-kien-giang

Đảo Nam Du có rất nhiều địa danh tham quan du lịch nổi tiếng, bạn sẽ cần rất nhiều thời gian để có thể khám phá được hết những điểm đến tại đây. Nhưng nếu thời gian của bạn chỉ gò bó trong một vài ngày, bạn hãy cân nhắc những điểm dừng chân dưới đây nhé:

+ Khám phá các đảo: Hòn Lớn, Hòn Dấu, Hòn Nồm, Hòn Mấu, Hòn Sơn, Hòn Hai Bờ Đập, bãi Chệt, Bãi Chướng,… Đây đều là những đảo ỏ thuộc quần đảo Nam Du, bạn hãy thuê thuyền để di chuyển giữ các đảo này nhé.

+ Trên đất liền: Bạn nhớ sắp xếp thời gian đến với Hải Đăng Nam Du, đồi Ma Thiên Lãnh hay khu Quân Sự trên đỉnh Hòn Lớn….

+ Những món ăn nổi tiếng trên đảo: Cá Xanh Xương (Cá Nhái) nướng bẹ chuối, Sò Điệp nướng mỡ hành, mực trứng hấp gừng xả, cá khô một nắng,… Có một điều đặc biệt là hải sản trên đảo rất rẻ, bạn có thể tự mua về rồi nhờ chủ nhà trọ chế biến dùm, họ thường lấy tiền công chế biến rất rẻ – đây là một cách ăn uống tiết kiệm nhất mà rất nhiều du khách đã áp dụng khi đến đây.

Với những chia sẻ thú vị về hành trình du lịch phượt khám phá đảo Nam Du – Kiên Giang, chúng tôi hy vọng nó có thể giúp bạn có thêm chút thông tin hữu ích để tự tin sắp xếp cho bản thân và gia đình một hành trình du lịch thật thú vị vào dịp cuối năm nhé.