DU LỊCH TRONG NƯỚC

Nha Trang và những địa danh du lịch giá rẻ

Thành phố biển Nha Trang nổi tiếng với hàng loạt những địa danh du lịch nổi tiếng, hấp dẫn. Nếu như bạn đang ấp ủ một hành trình khám phá thành phố này sao cho an toàn và tiết kiệm. Bạn hãy tham khảo một số điểm dừng chân nổi tiếng nhưng giá lại rẻ được chúng tôi gợi ý dưới đây nhé.

Bảo tàng Hải dương học

Bảo tàng Hải dương học được du khách trong và ngoài nước đánh giá là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nha Trang mà bạn tuyệt đối không được bỏ qua. Hải dương học được đánh giá là một trong những viện nghiên cứu những vấn đề về biển hàng đầu Đông Nam Á.

bao-tang-hai-duong-hoc

Bảo tàng Hải dương học Nha Trang là nơi lưu giữ một tập hợp những mẫu vật lớn nhất Việt Nam. Với hơn 20.000 mẫu vật biển và 4.000 loài sinh vật biển… Tất cả đã góp phần giúp cho Hải dương học trở thành một trong 10 bảo tàng hấp dẫn và thú vị nhất Việt Nam.

Tham quan quần thể tháp Bà Ponagar

Từ lâu, tháp bà Ponagar được xem là quần thể đền tháp của người Chămpa được xây dựng từ giữa thế kỷ thứ VIII – đây chính là đền thờ nữ thần Ponagar.

thap-ba-Ponagar

Đến với tháp bà Ponaga, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng lối kiến trúc nghệ thuật độc đáo được chế tạo từ những viên gạch nung, thể hiện được nét văn hóa của người dân Chămpa. Quần thể tháp bà Ponagar cũng đã được xếp hạng là Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc Gia do bộ thông tin và truyền thông phê duyệt.

Viếng thăm chùa Long Sơn

chua-long-son

Sẽ là một thiếu sót nếu như bạn đến Nha Trang mà không dành thời gian đến thăm ngôi chùa này. Chùa Long Sơn hay còn được gọi với cái tên khác là chùa Phật Trắng, đây là một trong những ngôi chùa lớn nhất tại thành phố biển Nha Trang. Chùa được xây dựng từ những năm 1963 với bức tượng Kim Thân Phật trên đỉnh núi đã góp phần đưa chùa Long Sơn vào danh sách kỷ lục của Việt Nam với danh hiệu: Ngôi chùa có tượng Phật ngoài trời lớn nhất Việt Nam.

Danh thắng Hòn Chồng

hon-chong-nha-trang

Địa điểm du lịch giá rẻ kế tiếp tại Nha Trang mà chúng tôi muốn giới thiếu đến bạn chính là danh thắng Hòn Chồng. Danh thắng này thu hút du khách bởi những tảng đá lớn nằm chồng chất lên nhau. Những hòn đá này đã trãi qua biết bao biến đổi do thời tiết, mưa bão, hay những con sóng lớn vô tình đẩy vào bờ…. nhưng, cũng không thể nào xô ngã được chúng.

Sở dĩ, hòn Chồng cuốn hút du khách thập phương là do hình ảnh hai hòn đá lớn nằm kề cận nhau qua bao nhiêu năm tháng vẫn không có gì tách rời được chúng.

Trên đây là những địa danh du lịch nổi tiếng giá rẻ của thành phố Nha Trang. Bạn hãy cố gắng sắp xếp thời gian và lên lịch trình khám phá sao cho hợp lý nhất.