DU LỊCH TRONG NƯỚC

Những điểm đến thú vị nhất của du lịch cà mau

Cà Mau với những cảnh sắc độc đáo và thú vị. Nếu bạn chưa một lần đến Cà Mau thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vài nét về danh lam thắng cảnh ở Cà Mau nhé !

Vườn Quốc Gia U Minh Hạ

vườn quốc gia u minh hạ

Vườn Quốc Gia U Minh Hạ là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của du lịch Cà Mau. Chắc chắn đây là một cái tên khó quên trong trí nhớ của những ai đã từng đi du lịch đến Cà Mau. Vườn Quốc Gia U Minh Hạ thuộc địa phận của hai huyện Trần Minh Thời và U Minh, nơi đây có hệ động – thực vật đặc trưng của vùng đất ngập nước. Tại đây, có nhiều hơn 250 loài thực vật, thường thấy nhất là: tràm, sậy, móp, trảng năn…cùng với rất nhiều động vật như côn trùng, chim, cá nước ngọt, trăn, rắn, rùa…Vườn Quốc Gia U Minh Hạ đã được UNESCO đưa vào danh sách các khu dự trữ sinh quyển của thế giới.

Khu du lịch Hòn Khoai

đảo hòn khoai - Cà Mau

Hòn Khoai nằm trên địa phận huyện Ngọc Hiển, cách đất liền 14,6km. Đây là hòn đảo đẹp nhất Tây Nam Bộ và cũng là một điểm đến du lịch hấp dẫn ở Cà Mau mà du khách không thể bỏ qua. Từ thị trấn Gạch Gốc, bạn đi lênh đênh trên biển khoảng ba tiếng đồng hồ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ của Hoàn Khoai. Khi đặt chân lên đảo, bạn sẽ nhanh chống bị mê hoặc bởi nét đẹp hoang dại nơi đây. Với những viên đá cuội tròn nhẵn như quả trứng ngỗng, thảm rừng nguyên sinh xanh tươi có rất nhiều cây gỗ quý, hiếm và các loài động vật quý nằm trong sách đỏ.

Hòn Khoai không chỉ có thế, trên đỉnh cao nhất của Hòn Khoai hiện vẫn còn một ngọn hải đăng do những người pháp xây dựng từ cuối thế kỷ 19. Đứng từ ngọn hải đăng này, bạn sẽ thu vào  tầm mắt cảnh đẹp của năm hòn đảo vệ tinh xung quanh và cả mũi Cà Mau qua kính viễn vọng.

Mũi Cà Mau

mũi cà mau

Mũi Cà Mau là điểm cực Nam của tổ quốc. Đây là nơi mà hầu hết những ai đam mê khám phá vùng đất mới đều phải đặt chân đến đây một lần trong đời. Mũi Cà Mau nằm cách thành phố Cà Mau 120km đường sông, là nơi mà bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh mặt trời mọc ở biển Đông và lặn ở biển Tây một cách trọn vẹn nhất. Mũi Cà Mau được khai phá và xây dựng vào cuối thế kỷ 17, đầu thế kỷ 18. Dân cư ở đây gồm có: người việt, khmer và người Hoa.

Chợ nổi Cà Mau

chợ nổi cà mau

Du lịch miền Tây mà không đi chợ nổi thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc. Đi du lịch Cà Mau cũng vậy, ngoài những điểm tham quan nổi tiếng kể trên thì chợ nổi Cà Mau cũng là nơi mà du khách nhất định phải tới. Chợ nổi Cà Mau nằm giữa lòng thành phố Cà Mau, ở đoạn cuối của sông Gành Hào. Khu chợ rất nhộn nhịp, có hàng trăm chiếc ghe, xuồng lớn nhỏ chất đầy hàng hóa đến mua bán trao đổi.

Với những chia sẽ về các điểm du lịch ở Cà Mau, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng cho chuyến đi du lịch về miền Tây của mình.