DU LỊCH NƯỚC NGOÀI

Những điểm dừng chân lý tưởng quanh núi phú sĩ

Núi phú sĩ là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng của Nhật Bản. Đến đây, Bạn không chỉ được chinh phục ngọn núi mang biểu tượng của xứ sở Hoa Anh Đào, rất nhiều du khách còn bị mê hoặc bởi nhiều điểm đến hoang dã và ấn tượng. Ngoài ra, bạn còn được khám phá những nền văn hóa đặc sắc bên cạnh núi Phú Sĩ.

núi phú sĩ- Nhật Bản

Đến với Nhật Bản, bạn sẽ được tận hưởng mùa thu ở hồ Kawaguchi. Với rừng thu đang thay lá đầy màu sắc nên thơ và lãng mạn. Hồ kawaguchi là một trong năm hồ nằm dưới chân núi Phú Sĩ. Đây là nơi dễ tiếp cận nhất, mang lại tầm nhìn ngoạn mục nhất hướng đến ngọn núi này. Sau đó, bạn có thể tham quan Rừng âm nhạc Ukai gồm những tòa nhà mang phong cách châu Âu bên bờ hồ Kawaguchi với hệ thống nhà hàng, các quầy hàng quà lưu niệm, xưởng chế tác vật phẩm âm nhạc thủ công cho bạn tha hồ lựa chọn quà lưu niệm về tặng người thân.

Núi Phú Sĩ chỉ cho phép leo núi trong hai tháng hè, bạn tới đây không ngay dẹp hè, thì vẫn còn rất nhiều nơi hấp dẫn xung quanh ngọn núi này để khám phá và tận hưởng như suối nước nóng onsen, khu rừng ma mị hay ngôi đền thanh tịnh…

Bảo tàng nghệ thuật Itchiku Kubota là nơi không thể bỏ qua. Đến đây, bạn sẽ được khám phá nghệ thuật nhuộm tạo nên những bộ kimono có trang trí độc đáo, chiêm ngưỡng  bộ sưu tập kimono thể hiện hình ảnh một ngọn núi Phú Sĩ huyền thoại.

Hệ thống cáp treo kachikachi sẽ đưa bạn đến trạm quan sát trên đỉnhTenji có độ cao 1.075m, nơi có tầm nhìn tuyệt mỹ về ngọn núi thiêng và nhìn được toàn cảnh hồ Kawaguchi. Tại đây, sau khi cầu nguyện bình an với chuông Tenjo, bạn sẽ thấy hào hướng với những bức tượng thỏ tốt bụng trừng phạt con cáo độc ác lừa đôi vợ chống già nằm trong truyện cổ tích gắn liền với ngọn núi Tenjo. Tiếp đó, bạn hãy đến quán trà Tanuki và thưởng thức đặc sản vùng núi là món bánh bột Tanuki dango.

núi phú sĩ- Nhật Bản

Oshino Hakkai nằm giữa hồ Kawaguchi và hồ Yamanaka, đây là ngôi làng cổ tạo thành từ tám suối nước tinh khiết rất giàu khoáng chất tan chảy từ băng núi tuyết Phú Sĩ, đã được thanh lộc qua nhiều lớp dung nham. Từ sau năm 1934, Oshino hakkai đã được công nhận là kho báu thiên nhiên của nước nhật và đón khách hành hương đến núi phú sĩ tẩy trần vào mùa xuân hàng năm.

Trên vùng đồi phía Tây Nam của núi Phú Sĩ có Shiraito no Taki, là một trong 100 thác nước đẹp nhất trên đất nước Nhật. Thác cao 20m có chiều rộng 150m với nguồn nước xuất phát từ các mạch nước ngầm của núi Phú Sĩ tạo nên một bức màn trắng huyền ảo mê hoặc lòng người, hay bất kỳ một tay nhíp ảnh nào.

Ngoài ra, núi Phú Sĩ còn có rất nhiều danh thắng đẹp, những điều kỳ thú chờ bạn khám phá. Bạn hãy cố gắn sắp xếp công việc và lên lịch cho một kỳ nghĩ khám phá núi Phú Sĩ đầy sức hấp dẫn và bí ẩn.